4 cách khắc phục tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi hiệu quả

Chậu rửa bát bị đổ mồ hôi không phải vấn đề quá hiếm gặp trong căn bếp của bạn. Vậy nguyên nhân chậu rửa bát bị thấm nước là do đâu? Cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Konox Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân chậu rửa bát bị đổ mồ hôi

Chậu rửa bát bị đổ mồ hôi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thời tiết, khí hậu hoặc cách sắp xếp không gian tủ bếp dưới bồn. Cùng tìm hiểu cụ thể từng nguyên nhân để đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhé!

chậu rửa bát bị đổ mồ hôi
Chậu rửa bát bị đổ mồ hôi là vấn đề thường gặp trong nhà bếp

Vật liệu bồn rửa chống thấm kém

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chậu rửa bát bị thấm nước là do vật liệu làm chậu không chống thấm, bề mặt cách nhiệt kém không tích hợp các công nghệ chống thấm hiện đại. 

Sử dụng chậu trong môi trường độ ẩm cao

Bên cạnh nguyên nhân đến từ chất liệu thì điều kiện thời tiết cũng có thể gây ra tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi. Hiện tượng này thường xảy ra vào khoảng thời gian cuối mùa đông, đầu mùa xuân (hay còn gọi là trời Nồm ở miền Bắc). Khi độ ẩm trong không khí  quá cao có thể khiến hơi nước bị đọng lại trên thành và bề mặt của chậu rửa, sinh ra tình trạng trên. 

bồn rửa chén bị đổ mồ hôi
Môi trường có độ ẩm cao sẽ gây ra tình trạng hơi nước ngưng tụ trên chậu rửa

Chậu rửa bị rò nước

Trong quá trình lắp  đặt bạn cần kiểm tra đầy đủ chỗ cắt đá, lỗ xả, vòi đã được dán keo kỹ lưỡng hay chưa. Thông thường các khu vực có mối nối có thể xảy ra tình trạng rò rỉ ở đáy chậu. Về lâu dài còn có thể gây bong keo, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chậu rửa bát. 

Tình trạng chênh lệch nhiệt độ

Tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi cũng có thể xảy ra khi có sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể của chậu so với môi trường xung quanh. Ví dụ bạn sử dụng chậu rửa để giã đông thực phẩm hoặc dùng nước ấm nóng xả xuống chậu. Khi đó sự chênh lệch nhiệt độ với môi trường xung quanh sẽ khiến hơi nước ngưng tụ thành giọt. 

chậu rửa bát bị đổ mồ hôi
Sử dụng nước nóng trong chậu rửa có thể gây chênh lệch nhiệt độ với môi trường xung quanh

Không khí lưu thông kém

Khi lưu thông không khí kém cũng có thể khiến độ ẩm không khí tăng cao, gây ra tình trạng hơi nước ngưng tụ trên thành chậu. Một điều mà các gia đình ngày nay thường mắc phải là thiết kế cảnh tủ đóng kín, không có khe hở để tạo cảm giác không gian gọn gàng hơn. Chính việc này khiến tủ bếp kín gió, thiếu ánh sáng và độ ẩm cao, dẫn đến hiện tượng bồn rửa bát bị đọng nước. Nghiêm trọng hơn việc này có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tủ như máy lọc, bếp từ,…

Cách xử lý tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi

Để hạn chế tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây của Konox nhé! 

Sử dụng vật liệu chống thấm tốt

Để xử lý triệt để tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt cùng vật liệu chống thấm tốt. Hiện nay phổ biến nhất trên thị trường là dòng chậu inox 304 cao cấp, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, hạn chế ăn mòn cũng như ít xảy ra tình trạng đổ mồ hôi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm có bề mặt hạt linen với cấu trúc dập nổi có khả năng chống xước, chống bám dầu mỡ vượt trội. Cấu trúc này sẽ tạo ra một bề mặt ngăn chặn sự thẩm thấu của chất lỏng như dầu mỡ, nước vào bề mặt của chậu bếp. Từ đó hạn chế tình trạng ngưng tụ hơi nước. 

Tham khảo ngay dòng sản phẩm chậu rửa bát inox 304 bề mặt linen chống xước tại ĐÂY.

 chậu rửa bát bị thấm nước
Nên lựa chọn chất liệu inox 304 cao cấp để hạn chế tình trạng bồn rửa đổ mồ hôi

Hạn chế rò rỉ với công nghệ ép khuôn liền khối

Để khắc phục tình trạng nước rò rỉ qua các khe hở keo hay điểm nối, Konox áp dụng công nghệ ép khuôn liền khối – đột phá mới trong quy trình sản xuất chậu rửa. Phương pháp này giúp tạo ra sản phẩm chậu rửa từ một mảnh vật liệu thép 304 duy nhất, không kết nối hay mối hàn. Từ đó sản phẩm chậu rửa tạo ra có kết cấu bền vững, chắc chắn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

>>> Xem thêm các sản phẩm chậu ép khuôn liền khối

chậu rửa bát bị đổ mồ hôi
Chậu rửa sửa dụng công nghệ ép khuôn liền khối không mối nối hạn chế rò rỉ tốt

Dùng chất hút ẩm để làm khô bồn rửa nhanh chóng

Trong trường hợp không thể thay thế các sản phẩm chậu rửa hiện tại, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách sử dụng các chất hút ẩm như than hoạt tính, baking soda, túi hút ẩm,…để làm khô chậu rửa một cách nhanh chóng. 

Khắc phục tạm thời với khăn lau và giẻ khô

Sử dụng khăn lau và giẻ khô cũng là cách nhanh chóng, phổ biến nhất để khắc phục tình trạng này. Một lưu ý là bạn nên sử dụng các loại khăn có độ xốp cao và khả năng hút ẩm tốt để đem lại hiệu quả cao hơn.

bồn rửa bát bị đọng nước
Sử dụng khăn lau là cách khắc phụ tạm thời được nhiều người sử dụng

Như vậy trong bài viết trên, Konox đã cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề chậu rửa bát bị đổ mồ hôi. Mong rằng quý khách đã có thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18007099