Bí mật vòi rửa bát Konox: Nghệ thuật tạo hình dòng chảy

Tạo hình nghệ thuật luôn là một bí mật vòi rửa bát Konox – một đề tài sáng tạo vô tận cho bất cứ lĩnh vực, công trình, sản phẩm trí tuệ nào của con người. Đối với công nghệ sản xuất vòi nước cũng vậy, các nhà sản xuất linh kiện dòng chảy đã đầu tư rất nhiều công sức và chất xám cho linh kiện phụ trợ này.

Như chúng ta đã biết “Aerator” sẽ giúp chúng ta kiểm soát dòng chảy một cách có chủ đích: Kiểm soát độ thẳng và đường kính của dòng, làm giảm dòng nước bắn tung tóe bằng cách sục khí dòng chảy, loại bỏ tia nước bên tiết kiệm nước đồng thời làm giảm chi phí năng lượng và đáp ứng các quy tắc và tiêu chuẩn đường ống nước sử dụng chung mà chúng tôi đã có bài viết “Công nghệ định hướng dòng chảy”. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn góc nhìn chi tiết hơn về tạo hình dòng chả và các dòng chảy đang sử dụng phổ biến cho vòi rửa bát nhé!

Các kiểu dòng chảy được tạo hình

Aerated Stream (Comfort)

Thiết bị định hướng dòng chảy này tạo ra một dòng chảy mềm mại với nguyên tắc đưa không khí trộn vào dòng nước để tạo ra một dòng nước lớn hơn, trắng hơn, mềm mại khi chạm vào và không bắn tung tóe. Định hướng dòng chảy này cũng giúp thiết bị kiểm soát lưu lượng nước đầu ra giúp chúng ta tối ưu hiệu suất dòng chảy. 

Nghệ thuật tạo hình dòng chảy trong vòi rửa bát Konox

Laminar Stream (Pure)

Đây là một dòng chảy sử dụng thiết bị định hướng đầu ra không tạo ra bọt khí, ứng dụng dòng chảy này hữu ích cho các vòi rửa ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Dòng nước không pha lẫn cùng không khí tạo ra một lưu lượng nước lớn cho mục đích lý tưởng cho nhà bếp như pha cà phê…Nghệ thuật tạo hình dòng chảy của vòi rửa bát Konox

Spray Stream

Một tạo hình dòng chảy hữu ích cho chúng ta sử dụng với một áp lực nước không quá lớn, dòng chảy tia xối này sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Đối với các vòi rửa bát dây rút với hai chế độ nước thì đây gần như là một dòng chảy không thể thiếu khi tạo hình của vòi nước. Chúng ta có thể sử dụng chế độ dòng nước này để rửa rau, hoa quả, thực phẩm rất hiệu quả mà không làm thực phẩm bị dập hay nát. Nó còn hiệu quả khi bạn muốn lau dọn bồn rửa thì đây là một tạo hình tuyệt vời cho công năng này.Nghệ thuật tạo hình dòng chảy của vòi rửa bát Konox

Design Stream

Hơn cả một thiết bị định hình dòng chảy, Stream Design là một bước tiến lớn trong tư duy tạo hình dòng chảy vòi nước, không chỉ đáp ứng về tiện ích và công năng của một dòng chảy mà nó còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao cấp cho người sử dụng. Về công năng, Stream Design có toàn bộ chức năng và công dụng như một dòng chảy xối, ở góc độ thiết kế nó lại trở thành một dòng chảy bắt mắt, thẩm mỹ và đặc biệt hơn bao giờ hết, tạo hình lưới đồng đều với thắt eo làm cho vòi nước trở thành điểm nhấn tinh tế và hài hòa với không gian thiết kế đương đại.

Nghệ thuật tạo hình dòng chảy của vòi rửa bát Konox

Trên đây là 04 tạo hình dòng chảy hiện đang sử dụng rộng rãi cho vòi rửa nhà bếp từ những nhà cung cấp hàng đầu Châu Âu. Để có thể sử dụng tốt các thiết bị tạo hình dòng chảy này không phải vòi nước nào cũng có thể tương thích. Như chúng tôi đã trình bày, mỗi một thiết kế sẽ tương thích và tạo ra một dòng chảy chủ đích theo ý muốn của nhà sản xuất. Bên cạnh việc kiểm soát dòng chảy, thiết bị này là một trong những thiết bị quan trọng đối với một vòi nước bởi vì nó là một thiết bị dẫn nước cuối cùng và liên tục hoạt động với tần suất sử dụng của vòi nước: Vấn đề về an toàn vật liệu dẫn nước và khả năng hoạt động lâu dài thực sự rất quan trọng.

“Aerator” Konox sử dụng đạt tiêu chuẩn NSF – Bí mật vòi rửa bát Konox

Hiểu được điều này, Konox đã nghiên cứu các tạo hình dòng chảy thích hợp với thói quen sử dụng tại Việt Nam và hợp tác cùng NEOPERL Thụy Sỹ là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị phụ trợ vòi nước đang cung cấp cho hầu hết các đối tác sản xuất vòi nước trên thế giới. Đối với thiết bị tạo hình dòng chảy của Neoperl đã được tổ chức NSF (National Sanitation Foundation) kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn.

NSF chỉ xác nhận một sản phẩm khi nó đủ 5 yêu cầu:

          Khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất.

          Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây hại vào nước

          Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững

          Các quảng cáo, tài liệu nhãn mác không gây nhầm lẫn

          Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định.

Là một công ty chuyên biệt trong sản phẩm vòi rửa nhà bếp và bồn rửa bát, bộ sưu tập vòi rửa nhà bếp Konox ngày càng đa dạng về thiết kế kiểu dáng và đạt chuẩn tiêu chuẩn Châu Âu phục vụ đông đảo người tiêu dùng:

Vòi rửa chén nóng lạnh Konox KN1205 tạo hình dòng chảy Stream Comfort từ Neoperl
Vòi rửa chén nóng lạnh Konox KN1205 tạo hình dòng chảy Stream Comfort từ Neoperl
Vòi rửa bát Konox KN1901C sử dụng hai chế độ tạo hình dòng chảy Stream Comfort và Spray stream
Vòi rửa bát Konox KN1901C sử dụng hai chế độ tạo hình dòng chảy Comfort – Spray

Với mong muốn mang đến những sản phẩm không những chất lượng tốt, Konox còn muốn khách hàng của mình được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất Châu Âu hiện nay. Bởi lý do đó, Bộ sưu tập vòi rửa nhà bếp Konox thời gian tới sẽ có sự góp mặt của “Stream Design” Bí mật vòi rửa bát Konox.

Curva Collection sẽ mang đến trải nghiệm mới về tạo hình dòng chảy Stream Design
Curva Collection sẽ mang đến trải nghiệm mới về tạo hình dòng chảy Stream Design

Curva Collection là dòng sản phẩm dây rút được thiết kế hiện đại và đặc biệt sử dụng tạo hình dòng chảy thắt eo, Bộ sưu tập Vòi dây rút Curval có đủ các màu đá Sand Grey, Sand Black và PVD chrome phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Đây chắc hẳn là một bộ sưu tập không những HOT trong danh mục vòi rửa bát cao cấp Konox mà còn là một sản phẩm đáng giá cho những không gian nhà bếp muốn tạo ra điểm nhấn đặc biệt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18007099