Hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản, chi tiết

Khi mua vòi rửa bát tại các showroom, đại lý chính hãng, khách hàng sẽ được hỗ trợ lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên trong trường hợp nhà bạn ở quá xa hoặc muốn tự tay lắp đặt thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản, dễ thực hiện. Cùng Konox tìm hiểu ngay nhé!

2 cách lắp vòi chậu rửa bát phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại vòi chính là vòi gắn chậu và vòi rửa bát gắn bàn đá. Tùy vào từng loại vòi cách lắp đặt sẽ có sự khác biệt trong khâu thực hiện. Dưới đây là gợi ý chi tiết! 

Vòi rửa bát gắn chậu 

Vòi rửa bát gắn chậu là loại vòi lắp trực tiếp trên chậu rửa. Đây là cách lắp được rất nhiều người ưa chuộng vì mẫu mã đa dạng và dễ thi công. Hầu hết các mẫu vòi như vòi thân mềm, vòi cần đứng, vòi dây rút đền có thể lắp đặt theo cách này. 

Mặc dù thuận tiện cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhưng vòi rửa bát lắp đặt theo cách này thường dễ bị hỏng hóc ở phần chân vòi nếu không được thi công cẩn thận. Người sử dụng cần chú ý đến vấn đề này trong quá trình sử dụng.

vòi rửa bát lắp chậu
Cách lắp vòi trên chậu đơn giản, dễ thực hiện

Vòi rửa bát gắn mặt đá 

Vị trí lắp vòi rửa bát phụ thuộc rất nhiều vào việc chậu được lắp âm hay lắp dương. Với thiết kế lắp âm bàn đá, chậu rửa kết nối với mặt bàn từ bên dưới do đó không có phần viền chậu nổi trên mặt bàn với mục đích giúp thao tác của người nội trợ không bị gián đoạn. Khi đó, cách lắp vòi chậu rửa bát thường được áp dụng là lắp trực tiếp lên mặt bàn đá, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phát huy tối đa ưu điểm của phong cách lắp này.

cách lắp vòi chậu rửa bát
Cách lắp vòi chậu rửa bát trên mặt đá cho chậu âm

Vòi rửa bát gắn tường

Cách lắp vòi rửa bát trực tiếp lên tường giúp tạo cảm giác cứng cáp, chắc chắn và khỏe khoắn. Vòi được lắp trực tiếp vào ống nước, ít phụ kiện, không thông qua dây cấp nước nên có độ bền cao, ít hỏng hóc và cho lực nước xả mạnh. 

Tuy nhiên cách lắp đặt này thường khá kén vị trí lắp đặt vì không phải không gian bếp nào cũng có tường phía trên vòi rửa chén. Bên cạnh đó, việc lắp trực tiếp vòi vào tường cũng gây khó khăn cho khâu bảo dưỡng, sửa chữa nếu xảy ra hỏng hóc.

cách lắp vòi chậu rửa bát
Cách lắp vòi rửa bát gắn tường đòi hỏi kỹ thuật và dụng cụ chuyên nghiệp hơn – Nguồn: Internet

Hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát

Khi mua chậu vòi Konox, bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn có mong muốn tự lắp đặt thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết. 

Cách lắp vòi rửa bát gắn chậu

Thông thường chậu lắp dương hoặc bán âm, có lỗ chờ trên thành chậu sẽ lắp vòi trên chậu. Cách lắp đặt vòi rửa bát gắn chậu khá đơn giản và có thể thực hiện với các dụng cụ có sẵn trong nhà. 

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như keo dán ống, tua vít, băng keo non, cưa tay, cờ lê, kéo.
 • Bước 2: Khóa van nước tổng để đảm bảo quá trình lắp đặt không bị rò rỉ nước. 
 • Bước 3: Khoét lỗ trên thành chậu rửa hoặc mặt bàn và lắp gioăng cao su để cố định. Đặt vòi nước vào và lắp đặt đai ốc vào thân vòi phía bên dưới chậu. Xoáy chặt đai ốc này để đảm bảo độ chắc chắn cho vòi rửa bát.
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra bằng cách mở van tổng và van vòi nước để xem nước chảy ra có hoạt động tốt không. Nếu phát hiện tình trạng rò rỉ, cần vặn lại các đai ốc ở đường cấp nước.
cách lắp vòi chậu rửa bát
Cách lắp vòi chậu rửa bát gắn chậu đơn giản, dễ thực hiện
cách lắp vòi chậu rửa bát
Hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát

>>> Xem hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát gắn chậu chi tiết

Cách lắp vòi rửa bát gắn mặt đá

Cách lắp đặt vòi rửa bát gắn mặt đá có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều dụng cụ, kỹ thuật hơn so với lắp vòi gắn chậu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết: 

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ: vòi chậu rửa, tua vít, kéo, cờ lê, băng keo non, keo dán ống, cưa tay (nếu cần), máy khoan và mũi khoan mặt đá chuyên dụng. 
 • Bước 2: Xác định kích thước và vị trí khoét mặt đá chính xác.
 • Bước 3: Khóa van tổng xả hết nước trong đường ống để tránh nước chảy ra trong quá trình sửa.
 • Bước 3: Lắp chân vòi vào hai đường nước nóng, lạnh và gắn thân vào chân vòi. Điều chỉnh thân vòi cho thăng bằng và siết đai ốc để cố định.
 • Bước 4: Mở van tổng và vòi nước để kiểm tra hoạt động. Nếu có rò rỉ, lắp đặt lại để đảm bảo khớp và chắc chắn.
chậu 1 hố Tari tích hợp phụ kiện
Vòi rửa bát gắn mặt đá cho tính thẩm mỹ cao
Hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát
Hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát gắn bàn đá

>>>  Xem hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát gắn mặt đá chi tiết

Các lưu ý khi lắp đặt vòi chậu rửa bát

Khi tự lắp đặt vòi rửa chén tại nhà, bạn cần lưu ý:

 • Chọn vòi rửa: Ngoài thương hiệu, giá cả, chất liệu và kiểu dáng, bạn nên lưu ý đến kích thước cũng như màu sắc sao cho phù hợp nhất với tổng thể nội thất căn bếp.
 • Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ: Tùy theo loại vòi mà bạn sử dụng hoặc cách lặp đặt, chuẩn bị các dụng cụ khác nhau để quá trình được suôn sẻ.  
 • Vị trí lắp đặt: Đặt thử vòi nước để xác định vị trí thuận tiện nhất cho sử dụng.
 • Bảo quản vòi: Vòi rửa bát có tuổi thọ cao, nhưng sử dụng đúng cách rất quan trọng. Chỉ xoay vòi trong khẩu độ cho phép, tránh bẻ hoặc ấn mạnh để không làm gãy trục và rò rỉ nước. 

Ngoài ra, tùy vào từng loại vòi rửa bát mà cách lắp đặt sẽ khác nhau, ví dụ như cách lắp vòi rửa bát 3 đường nước sẽ phức tạp hơn cách lắp vòi rửa bát nóng lạnh. Dưới đây là những lưu ý cụ thể theo từng loại vòi phổ biến:

 • Cách lắp vòi rửa bát nóng lạnh: Vòi rửa bát nóng lạnh có 2 đường dây nối. Trong đó đường dây có viền đỏ sẽ kết nối với bên nước nóng, đường xanh viền xanh kết nối bên nước lạnh, khi lắp đặt cần lưu ý đi dây đúng. Sau khi hoàn thiện, hãy mở cả nước nóng và nước lạnh để kiểm tra kỹ lưỡng xem có bất kỳ sự cố nào xảy ra không. Nếu phát hiện tình trạng rò rỉ, sự pha trộn nước không mong muốn hay áp lực nước không ổn định cần khắc phục ngay.
 • Cách lắp vòi rửa bát dây rút: Vòi rửa bát dây rút thường yêu cầu áp lực nước đủ lớn để hoạt động một cách hiệu quả, đặc biệt là khi bạn sử dụng chế độ phun nước mạnh. Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra áp lực nước và đảm bảo rằng hệ thống cấp nước của bạn đáp ứng yêu cầu này. Bên cạnh đó, vòi dây rút sẽ có thêm phụ kiện quả nặng ở phía dưới mặt bàn. Lưu ý lắp đặt để vòi hoạt động trơn tru.
 • Cách lắp vòi rửa bát 3 đường nước: Khi lắp đặt vòi rửa bát 3 đường (bao gồm nước nóng, nước lạnh và nước lọc), bạn nên chọn các ống nối màu sắc khác nhau hoặc có đánh dấu rõ ràng để phân biệt giữa các đường nước. Điều này giúp ngăn chặn sự nhầm lẫn và đảm bảo không pha trộn nước nóng với nước lạnh hoặc nước lọc. Bên cạnh đó, thiết kế lắp đặt cần đảm bảo vòi nước tiếp cận được nguồn nước lọc một cách đều đặn, không ngắt quãng.
cach lap voi chau rua bat
Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có kiểu dáng và kích thước phù hợp với tổng thể căn bếp

Mua vòi chậu rửa bát uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều địa chỉ uy tín cung cấp vòi rửa bát từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, người dùng dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Tiêu dùng thông thái sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

Konox tự hào là đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh, nhà bếp với nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều người tin tưởng. Là thương hiệu chuyên biệt về chậu vòi nhà bếp, được đăng ký bản quyền tại Italia, Konox tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng, đi đầu xu hướng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. 

Tại Konox, chúng tôi cam kết:

 • Mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, kiểu dáng hiện đại.
 • Sản phẩm chính hãng 100% với bảo hành chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ lắp đặt tận nhà với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.
 • Giao hàng nhanh chóng ngay sau khi đặt.
 • Chăm sóc hậu mãi tận tình cùng nhiều chương trình khuyến mãi.
vòi rửa bát
Konox là đơn vị cung cấp các sản phẩm vòi rửa chất lượng

>>> Xem thêm các sản phẩm vòi rửa bát Konox

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách lắp vòi chậu rửa bát từ A đến Z cũng như những lưu ý trong quá trình lựa chọn, thi công. Nếu đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm vòi rửa bát chất lượng, uy tín hay còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ đến Konox để được hỗ trợ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18007099