Mạ PVD: Đột phá trong công nghệ xử lý bề mặt sản phẩm vòi rửa bát

Khi nói đến một sản phẩm vòi rửa bát chất lượng tốt. Không chỉ dừng lại ở thiết kế đẹp, chức năng tiện dụng và thân thiện với người sử dụng, chất lượng hoàn thiện bề mặt là yếu tố quan trọng để hoàn thiện một sản phẩm cao cấp.

KONOX – trong vai trò công ty chuyên biệt về chậu vòi nhà bếp luôn muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, điều đó thôi thúc chúng tôi chọn một công nghệ đặc biệt, đảm bảo về cả màu sắc, độ bền và chất lượng tuyệt đối. Vì vậy chúng tôi ứng dụng công nghệ hoàn thiện bề mặt tân tiến nhất hiện nay cho các sản phẩm vòi rửa bát KONOX: công nghệ mạ PVD – công nghệ đang được sử dụng cho những chiếc đồng hồ mạ vàng đắt tiền.

 Công nghệ mạ PVD là gì?

Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý các phân tử Plasma Cr – Ni được thực hiện trong điều kiện MÔI TRƯỜNG CHÂN KHÔNG (10-2 đến 10-4 Torr) (Torr đơn vị đo áp suất).

Công nghệ mạ PVD với tiêu chuẩn độ dày lớp mạ Ni > 8 um, Cr > 2 um, không gây ô nhiễm môi trường, không chứa thủy ngân độc hại và không bị phai màu theo thời gian, đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về chất lượng bề mặt. Đây được xem là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.

Bề mặt sản phẩm ứng dụng công nghệ mạ PVD sẽ cực kỳ bắt mắt vì sự đồng đều tuyệt đối của mọi lớp. Những phân tử Plasma sẽ bay hơi lắng động trong môi trường chân không, các lớp phân tử Plasma sẽ cực kỳ nhỏ mịn và đạt độ bám dính tốt với vật liệu. Không giống như các lớp hoàn thiện mạ điện thông thường với dải màu rất hạn chế và kết nối giữa các phần tử mạ kém, tạo thành các lỗ hỏng và vết lõm trên bề mặt sản phẩm.

Công nghệ mạ PVD vòi rửa bát

Độ bám dính của lớp phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ bền với thời gian. Quá trình PVD đạt được độ bám dính lớn hơn sáu lần so với bề mặt mạ điện thông thường, độ cứng cao hơn và khả năng chống trầy xước tốt hơn nhiều lần.

Theo tiêu chuẩn Châu Âu CW617N, đối với các sản phẩm van, vòi nước, chất liệu Đồng tiêu chuẩn yêu cầu hàm lượng Đồng trong thân vòi với tỷ lệ ≥ 61% để đảm bảo tính đồng nhất cấu trúc sản phẩm, tăng độ bền cho bề mặt lớp mạ, và hàm lượng Chì (Pb) phải thấp hơn chỉ số quy định để đảm bảo an toàn nguồn nước với người sử dụng.

Ngoài ra, phải kể đến tiêu chuẩn về độ dày lớp mạ của công nghệ PVD bề mặt, theo tiêu chuẩn 4MS của Đức cho các bề mặt sản phẩm vòi rửa, chiều dày tối thiểu của lớp mạ Cr ≥ 0.25 µm, Ni ≥ 10 µm. Theo kết quả QUATEST sản phẩm vòi rửa bát thương hiệu KONOX được Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam chứng nhận, hàm lượng Đồng trong thân vòi đạt tỷ lệ ~ 64%, và hàm lượng chì đảm bảo chỉ số quy định về chỉ số an toàn nguồn nước đối với người sử dụng theo tiêu chuẩn CW617N , chiều dày lớp mạ Cr ~ 0.31 µm, Ni ~ 12.9 µm, đạt tiêu chuẩn 4MS về độ dày lớp mạ bề mặt theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Công nghệ mạ PVD bề mặt sản phẩm vòi rửa chén

 

Ứng dụng mạ PVD trong xử lý bề mặt sản phẩm vòi rửa bát KONOX

KONOX – với thế mạnh về sự chuyên biệt sản phẩm chậu vòi rửa chén, sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được cho mình sản phẩm với tạo màu bề mặt theo các tính, bề mặt vòi nước sử dụng công nghệ PVD Chrome sáng bóng là bề mặt được nhiều khách hàng lựa chọn nhất vì tính thẩm mỹ của nó, bề mặt Chrome sáng bóng có thể dễ dàng phối với chậu rửa inox hoặc chậu rửa bát bằng đá.

Ngoài ra sẽ có thêm tạo màu cho đồng bộ với bề mặt chậu rửa bát inox như màu PVD Nickel, hoặc một số phong cách dành cho những khách hàng cá tính như màu PVD Black, PVD Rose Gold, PVD Gold, PVD Grey để đồng bộ với chậu rửa bát bằng đá Granite.

Công nghệ mạ PVD bề mặt sản phẩm vòi rửa chén2

Sản phẩm vòi rửa bát cao cấp KONOX sử dụng chất liệu Đồng theo tiêu chuẩn Châu Âu, với bề mặt sản phẩm được sản xuất theo công nghệ PVD 5 lớp, đảm bảo độ bóng sáng của bề mặt sản phẩm và độ bền của lớp mạ một cách cao nhất. Với đặc trưng nguồn nước vẫn còn chứa nhiều cặn Canxi và các kim loại nặng ở Việt Nam, với việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, và những chất tẩy rửa gia dụng ở nhiệt độ nước nóng. Công nghệ PVD đảm bảo rằng sau 10 năm sử dụng, bề mặt sản phẩm vòi nước KONOX vẫn cực kỳ bắt mắt.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18007099