4 yêu cầu không thể thiếu khi thiết kế gian bếp chuẩn Châu Âu

Phong cách thiết kế nội thất Châu Âu mặc dù du nhập vào Việt Nam sau nhưng lại được các gia chủ rất ưu ái trong thời gian gần đâu. Không chỉ xuất hiện ở các căn biệt thự sang trọng không gian rộng mà cả những căn hộ chung cư diện tích nhỏ cũng có thể ứng dụng được. Với những góc nhìn mới mẻ, phóng khoáng, phong cách thiết kế gian bếp chuẩn Châu Âu tạo cho người chiêm ngưỡng cảm giác sang trọng và cao cấp. Dưới đây là 5 lưu ý cần thiết khi bạn thiết kế không gian bếp theo phong cách này

Tông màu sáng và sang trọng

thiết kế gian bếp châu Âu - chậu vòi nhà bếp

Những gam màu trắng sáng, vàng đồng, xanh ngọc, xám, đen cẩm thạch… là những màu được sử dụng chính và dễ nhận biết trong phong cách này. Chúng thường là gam màu trung tính thiên về tông lạnh và thể hiện sự sang trọng xa hoa. Ngoài gam màu chủ đạo thì trong phong cách thiết kế gian bếp chuẩn Châu Âu cũng phối thêm gam màu khác có thể là màu line tủ bếp hoặc màu của các thiết bị vật dụng như vòi rửa bát Chrome… để làm điểm nhấn nhá.

Đường nét thiết kế tinh tế

Trong phong cách Châu Âu cổ điển thì thường sử dụng các đường cong với các chi tiết tinh xảo và cầu kỳ để tạo cảm giác xa hoa. Trong thiết kế Châu Âu hiện đại thì lại chú trọng đến việc sử dụng các đường thẳng kết hợp với các đường cong để tạo ra điểm nhấn tinh tế. Rõ ràng nhất là khi nhìn vào các cánh tủ bếp, bạn sẽ thấy rất ít khi sử dụng cánh cửa trơn mà sẽ có các đường viền trang trí đi kèm.

thiết kế gian bếp châu Âu - chậu vòi nhà bếp

Kết hợp giữa vật liệu tổng hợp và tự nhiên 

Phong cách thiết kế Châu Âu xem trọng việc sử dụng kết hợp giữa các vật liệu tổng hợp: nhựa, kim loại, bê tông, kính và các vật liệu tự nhiên như: gỗ, đá tự nhiên để tạo nên một tổng hòa không gian sống gần gũi.  Đặc biệt có một phần không thể thiếu trong những thiết kế này là ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế chậu vòi nhà bếp

thiết kế gian bếp châu Âu - chậu vòi nhà bếp

Tối ưu không gian bếp chuẩn châu Âu

Khi nhìn vào một không gian bếp theo phong cách Châu Âu bạn sẽ có cảm giác không gian được mở rộng nguyên nhân là do các phụ kiện bếp được thiết kế rất hiệu quả. Phong cách này được nhận diện với việc tận dụng tối đa các không gian khuất và giải phóng về mặt diện tích. Ví dụ như sử dụng các kệ đa năng, các thiết kế tích hợp như chậu rửa bát tích hợp thớt và Rollmat, vòi rửa bát 3 đường nước để tối ưu bàn bếp, vách chia ngăn kéo tủ bếp để thìa đũa….

chau rua bat hai ho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18007099