Câu chuyện thiết kế sản phẩm chậu rửa bát hạ bậc tích hợp Konox

Khi xem chương trình Masterchef phiên bản nhí tại Mỹ tôi đã rất ngạc nhiên và ngưỡng mộ những em bé tham gia cuộc thi đó. Mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng hầu như các bé không chỉ có kỹ năng nấu ăn thành thục mà còn có thể sáng tạo ra nhiều hương vị độc đáo cũng như cách bài trí đẹp mắt. Đối với tôi điều đó thực sự là phi thường bởi như bản thân tôi từ nhỏ bằng tầm tuổi đó cũng không được cùng mẹ vào bếp nhiều và những bạn nhỏ xung quanh tôi cũng như vậy. 

Nhưng rồi tôi dần hiểu rõ hơn khi nói chuyện với một người chị quen đã sống và làm việc ở nước ngoài một thời gian bây giờ quay trở về Việt Nam.

Câu chuyện của một người mẹ

“Trẻ con tầm tuổi 3 tuổi trở lên rất thích khám phá, thích tự làm mọi thứ và qua những lúc như vậy mà các con tự học được rất nhiều kỹ năng. Nhưng nhiều khi người lớn không hiểu lại hay mắng bọn trẻ. Chỉ nói một ví dụ vì sao mà có đứa bé 2, 3 tuổi đã biết cầm đũa ăn trong khi những đứa trẻ khác thì không? đấy là bởi lúc 2, 3 tuổi đứa trẻ đó thích cầm đũa cầm thìa và bố mẹ trẻ cho phép trẻ làm điều đó khi có người lớn ngồi bên quan sát. Dần dần bé học được cách ăn bằng đũa.

Cũng như vậy với việc nấu ăn, hầu hết các bé chị tiếp xúc ở bên kia tầm 3 tuổi trở lên đặc biệt hứng thú với việc chuẩn bị thực phẩm. Cha mẹ cũng hiểu và cho con tiếp xúc dần dần với mọi thứ trong bếp một cách rất tự nhiên nên rất nhiều bé mới 7 tuổi đã thành thục việc làm bếp rồi. 

Riêng chị thì rất thích cùng con vào bếp. Đối với chị gian bếp còn hơn là một không gian để chế biến những món ăn. Đó là nơi người nội trợ được thể hiện tình yêu của mình dành cho gia đình và truyền lại cho con cái những hương vị trong cuộc sống. Trẻ nhỏ học được rất nhiều điều khi tham gia vào việc nấu bếp: cách nhận biết các màu sắc và mùi vị, phát triển các giác quan, rèn luyện sự kiên nhẫn, cũng như cách sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp để tiện thao tác. Dù các bé chưa thể trực tiếp nấu ăn nhưng các bạn ấy rất hứng thú khi tham gia vào các công việc an toàn hơn như: thái củ quả mềm bằng dao nhựa, rửa rau, vo gạo, rửa chén….chị thực sự rất vui khi nhìn thấy bé tự lập làm được mọi việc”

Konox Chậu rửa bát hạ bậc tích hợp

Câu chuyện thiết kế sản phẩm chậu rửa bát hạ bậc Konox

Là một đơn vị trong ngành bếp và chuyên về chậu vòi nhà bếp, câu chuyện của chị thực sự truyền cảm hứng cho chúng tôi rất nhiều. Từ góc nhìn của Konox – Đơn vị phát triển sản phẩm, tôi nhận thấy lý do những vị phụ huynh ít cho trẻ tham gia vào việc nấu nướng bởi những chi tiết nhỏ nhất mà chúng tôi có thể thay đổi được chính là không gian bếp nhỏ không có chỗ đứng, lòng chậu sâu khi các bạn nhỏ thao tác không tới. Từ đó Konox đã sáng tạo ra các mẫu chậu rửa bát hạ bậc  kèm thớt và giá úp gấp gọn. 

Chậu rửa bát cao cấp của Konox có tích hợp hai phụ kiện đi kèm là thớt và Rollmat hoàn toàn giải quyết được hai vấn đề ở trên:

  • Tiết kiệm không gian để trẻ có thể cùng mẹ thao tác. Không cần phải có thêm một khoảng trống bàn bếp mà trẻ có thể thao tác ngay trên mặt chậu những việc đơn giản: dùng dao nhựa thái củ quả mềm, nhào bột, đánh trứng… Với thiết kế 2 hố chậu rửa bát hạ bậc và thớt trượt ngang thì trong lúc bé thao tác mẹ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một bên chậu còn lại rất tiện lợi và tiết kiệm không gian.
  • Hạn chế việc trẻ phải cúi sâu xuống lòng chậu gây mất an toàn. Các bé thường phải đứng trên ghế do bàn bếp cao, do vậy Konox đã tích hợp thêm rollmat tiện ích để trẻ không cần phải cúi hoặc với quá sâu xuống lòng chậu mà vẫn có thể rửa bát hoặc củ quả ngay trên mặt chậu 

Ngoài ra để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho các bé Konox cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng cũng như nguyên vật liệu của sản phẩm. 100% chậu rửa bát hạ bậc inox Konox được sản xuất theo tiêu chuẩn AISI Châu Âu, bát rác đánh bóng phủ nano ngăn ngừa vi khuẩn. Bên cạnh đó chúng tôi sử dụng thớt tre thay vì thớt gỗ do bản chất tre ít hấp thụ nước, nhanh khô, không lên mùn nên vi khuẩn khó xâm nhập và đây cũng là vật liệu rất thân thiện với môi trường. Do vậy các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm khi cùng con yêu vào bếp.

Kết luận

Đối với chúng tôi đây không chỉ là một sản phẩm tiện ích cho mà còn là món quà trải nghiệm Konox muốn dành cho các bạn nhỏ, hỗ trợ tối đa cho mỗi thao tác của những đôi bàn tay xinh. Để mỗi phút giây nấu ăn cùng mẹ là một khoảnh khắc tuyệt vời và bài học đầu đời cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18007099