5 bí quyết cho những ngày “Làm việc tại nhà” trở nên tích cực

“Làm việc tại nhà”, “Giãn cách xã hội” giờ không còn là câu chuyện mới với mỗi chúng ta. Sức khỏe về thể chất – tinh thần của mỗi cá nhân và xã hội đã được quan tâm, nay còn được chú trọng hơn bao giờ hết. 

Cùng Konox Việt Nam bật mí 5 bí quyết để mỗi ngày ở nhà trở nên tích cực, tràn đầy hứng khởi và đảm bảo sức khỏe.

Làm việc tại nhà hiệu quả Làm việc tại nhà hiệu quả Làm việc tại nhà hiệu quả Làm việc tại nhà hiệu quả

1. Thực đơn lành mạnh – khoa học

Thay đổi không gian và môi trường làm việc trở thành 1 “tín hiệu” cho cơ thể thay đổi thói quen sinh hoạt, đặc biệt là khung giờ ăn và thực đơn của gia đình. Thay đổi theo chiều hướng xấu đi sẽ khiến sức khỏe cũng như vóc dáng của bản thân không được đảm bảo.

Konox chia sẻ với bạn 1 vài mẹo nhỏ giữ cho thói quen ăn uống khoa học và một thân hình khỏe mạnh:

  • Thường xuyên bổ sung vitamin từ trái cây, rau củ,…
  • Hạn chế tối đa ăn vặt, đặc biệt là món ăn không lành mạnh: Việc này cũng là thử thách bởi thời gian làm việc tại nhà, tủ lạnh dự trữ rất nhiều thực phẩm. Tuy nhiên ăn vặt, đặc biệt với các loại snack nhiều đường, tinh bột rất dễ khiến chúng ta bị mắc bệnh béo phì, tiểu đường,… Nếu cần bạn có thể thay thế bằng các loại hạt, trái cây,…
  • Lập thực đơn ăn uống khoa học: thời gian ở nhà bạn cũng có thể lên những thực đơn theo chế độ lành mạnh phù hợp với sức khỏe bản thân và gia đình (VD: Eat Clean, Healthy Eating Plate, DASH,…

2. Cố gắng tiêu hao năng lượng

Làm việc tại nhà và giãn cách xã hội khiến việc di chuyển, tiêu hao năng lượng của bạn thân bị hạn chế.

Để giữ cho cơ thể linh hoạt và thân hình cân đối, bạn có thể tìm kiếm 1 vài bài tập tại nhà hiệu quả.

Ngoài ra khi ngồi làm việc 25-30p, bạn nên đứng lên đi lại tránh việc tạo áp lực quả lâu lên cột sống, và cơ bắp bị đơ cứng.

Quá trình này cần tiếp tục ngay cả khi bạn đi làm. Vì vậy, chúng ta có thể tận dụng thời gian ở nhà để tạo thói quen vận động cho bản thân.

3. Sử dụng năng lượng tiết kiệm

Ở nhà thường xuyên khiến hóa đơn tiền điện, tiền nước bỗng chốc “tăng vọt”. Bên cạnh việc cá nhân tiết kiệm, các gia đình nên ưu tiên lựa chọn thiết bị trang bị các công nghệ tiết kiệm, sử dụng năng lượng một cách tối ưu.

vòi rửa bát Konox với trang bị công nghệ AirPower tại đầu vòi, đẩy 30% không khí vào lưu lượng nước. Ứng dụng này vừa mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời với dòng nước, vừa tiết kiệm đến 30% lượng nước chúng ta sử dụng.

Tìm hiểu thêm về công nghệ tiêu chuẩn của vòi rửa chén Konox

4. Tận dụng thời gian gắn kết – chăm sóc gia đình

Hãy coi đây là 1 cơ hội để chúng ta tận dụng thời gian, thêm gắn kết với các thành viên trong gia đình.

  • Cùng con phát triển những kỹ năng bổ ích: nấu ăn, dọn dẹp, trồng cây, làm quen với ngôn ngữ mới,… Những hoạt động mà cha mẹ muốn làm cùng con nhưng không thể làm hàng ngày do vướng thời gian đi làm.
  • Trổ tài vào bếp với những công thức mới, khiến cả gia đình phải “trầm trồ”
  • Tất cả những công việc mà trong thời gian đi làm bình thường các thành viên trong gia đình ít có cơ hội trải nghiệm cùng nhau.

5. Phân chia thời gian làm việc – nghỉ ngơi tại nhà hiệu quả

Trải nghiệm làm việc tại nhà chắc chắn không còn mới với chúng ta. Tuy nhiên làm việc tại nhà thế nào là hiệu quả vẫn còn là băn khoăn. 

Làm việc tại nhà hiệu quả và không quá sức đòi hỏi bạn phải quản lý thời gian biểu thật chặt chẽ. Bên cạnh đó Konox sẽ chia sẻ những chìa khóa cho khoảng thời gian “Work From Home” này:

  • Nơi làm việc riêng tư: Đây là yêu cầu khá khó khăn do còn phải phụ thuộc vào diện tích nhà. Tuy nhiên, bạn hãy tách riêng giữa giường ngủ và nơi làm việc. Sự tách biệt đó sẽ đưa bạn vào “chế độ làm việc” về mặt tinh thần
  • Mặc quần áo đúng cách: Quần áo ảnh hưởng vô cùng lớn đến thái độ với việc làm. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng một bộ trang phục chuyên nghiệp giúp bạn cảm thấy năng suất hơn và cải thiện năng suất làm việc
  • Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi: Đừng đặt bạn vào chế độ làm việc liên tục cả ngày. Cân bằng giữa làm việc – nghỉ ngơi sẽ duy trì cuộc sống lành mạnh. Ngoài ra giữa buổi, bạn nên đứng lên đi lại sau 25-30p ngồi làm việc
  • Tư thế làm việc đúng cách: Làm việc tại nhà sẽ khiến bạn ngồi mọi nơi có thể (sofa, giường ngủ, dưới đất,..) Tuy nhiên, hãy giữ cho mình sức khỏe xương cốt, cột sống ổn định sau mùa dịch bằng cách ngồi làm việc đúng tư thế nhé

Tuân thủ nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại Konox Việt Nam tạm dừng hoạt động kinh doanh, tham quan Showroom trưng bày và vận chuyển nhằm hạn chế tối đa việc lây lan virus.

Có bất kỳ nhu cầu về tiếp nhận tư vấn sản phẩm và dịch vụ, tư vấn bảo hành, liên hệ chúng tôi qua:

Konox – Kitchen Sinks & Faucet

Website: www.konox.com.vn

Email: info@konox.com.vn

Hotline: 1800 7099

Fanpage: Konox Vietnam

KONOX – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN BẾP ĐẲNG CẤP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18007099