Tại sao nên dùng vòi rửa bát nóng lạnh cho căn bếp nhà bạn?

Vòi rửa bát – sản phẩm không còn xa lạ trong căn bếp mỗi gia đình, là trợ thủ đắc lực trong dọn rửa vệ sinh bếp. Tuy nhiên, để công việc dọn rửa, nấu nướng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, một vòi rửa bát nóng lạnh chất lượng sẽ là thiết bị vô cùng cần thiết và hữu ích. Hãy cùng Konox tìm hiểu vòi rửa bát nóng lạnh là gì? Và vì sao chúng ta nên lựa chọn vòi rửa bát nóng lạnh nhé..

1. Vòi rửa bát nóng lạnh là gì?

Hiện nay vòi rửa bát nóng lạnh thông dụng nhất với chất liệu Đồng, ngoài ra còn các thiết bị chất liệu khác đá.

Sản phẩm sẽ bao gồm 2 nguồn cấp: đường nóng, đường lạnh riêng biệt, rồi đi qua lõi trộn và cho ra nguồn nước có nhiệt độ theo nhu cầu.

Hiện nay, vòi rửa trên thị trường có mẫu mã riêng: vòi rửa bát xoay 360 độ cơ bản, vòi rửa bát rút dây, vòi rửa bát cần vòi mềm. Mỗi mẫu mã sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và thiết kế không gian bếp.

Cấu tạo của vòi rửa bát nóng lạnh

Vòi rửa bát có cấu tạo tương đối tương đồng, bao gồm

  • Phần vỏ vòi: Bao gồm các chi tiết bao ngoài (chân ren nối vòi rửa với đường chờ, tay gạt, mạng lọc,…)
  • Phần lõi vòi: Bao gồm các linh kiện bên trong, quyết định chất lượng nguồn nước đầu ra (lõi vòi, dây cấp, lõi trộn đường nước,..)

Vòi rửa bát Konox - Kitchen Faucet KN1337 (2)

2. Vì sao nên dùng vòi rửa bát nóng lạnh cho nhà bếp?

Cho những người thường xuyên quán xuyến, chăm lo việc nội trợ trong gia đình, chắc hẳn tình cảnh bát đĩa chất đống hay sơ chế thực phẩm vào mùa đông luôn khiến không ít người ngao ngán.

Vì vậy, việc trang bị một vòi rửa bát với khả năng cung cấp đường nóng – lạnh khi cần thiết là điều thiết yếu.

Đặc biệt, với những dụng cụ làm bếp khi bám dính dầu mỡ sẽ dễ dàng làm sạch hơn khi sử dụng nước nóng. Việc này giúp tiết kiệm thời gian đun sôi nước, lại đảm bảo sức khỏe, giảm việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa.

vòi rửa bát rút dây KN1901B

3.Cách sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh

Xử lý dụng cụ làm bếp bị dính dầu mỡ

Một cách đơn giản để loai bỏ là ngâm qua dụng cụ với nước nóng cùng 1 chút muối, sau đó rửa lại bằng nước rửa chén. Với cách tẩy rửa này, bạn không chỉ chà sạch dầu mỡ mà còn giúp loại bỏ mùi bám trên các hộp, đặc biệt là hộp nhựa đựng thức ăn lâu ngày.

  • Việc ngâm qua nước nóng giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh, đồng thời có tác dụng khử trùng mà bạn không phải sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa
  • Vào mùa nồm ẩm, các vật dụng đũa, thìa có thể xuất hiện tình trạng mốc, sử dụng ngâm nước sôi và muối giúp các vật dụng được khử trùng. Lặp lại trong 2-3 lần, đồ dùng của bạn sẽ không còn mốc.

Hong khô bát đĩa dễ dàng

Trong mùa nồm ẩm, các vật dụng rất khó để khô tự nhiên. Sau khi tiến hành rửa bát đũa, bạn tráng lại qua nước nóng sẽ sạch hơn và giúp chúng nhanh không, không xuất hiện tình trạng ẩm mốc

Xử lý những vết ố trên đồ thủy tinh, sứ,… khi lâu ngày không sử dụng

Với trường hợp đó, bạn cần ngâm vật dụng với nước nóng, một chút chanh hoặc giấm trong 3-5 phút rồi rửa lại bằng nước rửa chén, vết ố sẽ biến mất nhanh chóng, dễ dàng.

Xử lý vết bám dính dầu mỡ trên bếp nấu

Bạn nhúng khăn qua dung dịch amoniac với nước nóng theo tỷ lệ 1:1, đắp trên vết dầu mỡ trong thời gian 1h đồng hồ rồi sử dụng kem đánh răng chà lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất lượng dung dịch tẩy rửa, tuy nhiên việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cũng như gia tăng tuổi tho cho thiết bị nhà bếp của chúng ta.

Vậy là với vòi rửa bát nóng lạnh, ngoài công dụng rửa dụng cụ và thực phẩm, KONOX đã mách nước cho bạn một vài cách sử dụng vô cùng hữu ích.

Trên thị trường hiện có rất nhiều vòi rửa bát với đa dạng chất liệu, thiết kế, gia chủ khi lựa chọn sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến vòi dễ dàng hư hỏng, ố màu. Konox – thương hiệu chuyên biến về chậu vòi nhà bếp –  chúng tôi tự tin cung cấp tới khách hàng sản phẩm hoàn thiện nhất về công năng và thẩm mỹ.

Hiện nay, Konox mới ra mắt dòng sản phẩm vòi rửa bát cao cấp Granite Series vói chất lượng và thiết kế đột phá. Xem thêm tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18007099